Đứa trẻ to xác

Đứa trẻ to xác

ĐỨA TRẺ TO XÁC

        Linh năm nay 17 tuổi, cô sinh ra trong một gia đình giàu có. Từ nhỏ đã không phải suy nghĩ đến chuyện tiền bạc, chỉ cần cô thích gì thì bố mẹ sẽ không tiếc tiền mua cho cô. Hàng ngày, bố mẹ làm giúp Linh mọi việc, từ những việc nhỏ nhất. Linh chỉ ăn những món mà mình thích, nếu mẹ không nấu những món đó, Linh sẽ giận dỗi bỏ ăn ngay. Trong bữa ăn Linh cũng không phải động tay, mẹ phải đút thức ăn đến tận mồm cô mới chịu ăn.

         Đến ngay cả mặc quần áo, chải tóc, cắt móng tay, Linh cũng không biết làm mà phải để mẹ làm giúp. Mọi người gọi Linh là “đứa trẻ to xác”, nhưng cô vẫn thấy đó là điều hoàn toàn bình thường. Vì mẹ làm giúp cô những việc đó là điều hiển nhiên, chẳng có gì sai cả.

       Rồi một ngày bước ngoặt đã xảy ra, bố mẹ đăng ký cho Linh tham gia hoạt động ngoại khoá. Linh được đưa đến một vùng quê nghèo trải nghiệm cuộc sống cùng các bạn nơi đây. Linh phải đến ở trong một gia đình rất nghèo. Lúc mới đầu, cô gần như suy sụp tinh thần, bởi “bố mẹ” ở quê không thể chiều chuộng cô như ở nhà. Cô phải tự mình làm tất cả mọi việc. Vài ngày sau, Linh dần trở nên thích nghi hơn, cô đã có thể tự mình làm tất cả mọi việc. Năm nay đã 17 tuổi nên cũng không khó để Linh học làm những việc đơn giản này. Chỉ là do trước đây, bố mẹ đã quá nuông chiều cô mà thôi. Bây giờ, Linh còn cảm thấy thích thú với việc tự tay mình lựa chọn quần áo phù hợp với mình.

       Trở về nhà từ hoạt động ngoại khoá đó, Linh đã thay đổi hoàn toàn. Cô đã có thể tự tay làm mọi việc trong nhà. Linh bắt đầu tìm hiểu sâu về cách lựa chọn quần áo cho phù hợp. Cô còn chọn giúp cho cả bố mẹ nữa. Sau này cô quyết tâm trở thành một nhà thiết kế thời trang.