bạn nam lười biếng giáo dục kĩ năng sống

bạn nam lười biếng giáo dục kĩ năng sống

BẠN NAM LƯỜI BIẾNG

     Nam năm nay 22 tuổi, cậu vừa du học Mĩ về nước. Mọi người đều nói sau này Nam chắc chắn sẽ rất có tương lai. Nhưng trái với sự kỳ vọng của mọi người, từ ngày du học về nước; suốt ngày Nam chỉ ru rú trong nhà, không chịu đi làm, cũng không chịu đỡ đần mẹ việc nhà. Hàng ngày tỉnh dậy là lại cắm đầu vào điện thoại chơi game; ngay cả cơm cũng bắt mẹ phải bê lên tận phòng mới chịu ăn.

     Tại sao Nam lại trở thành con người như vậy? Nguyên nhân là bởi bố mẹ Nam li hôn từ khi cậu còn nhỏ; cậu sống cùng bà nội, bà thương Nam nên vô cùng chiều chuộng; không để cậu phải động tay vào bất cứ việc gì. Sau này khi học lên cấp ba, mẹ quyết định đưa cậu sang Mĩ du học. Ai ngờ đâu sang đó được một thời gian, lấy lí do không quen với cuộc sống nước ngoài. Nam suốt ngày bỏ học, nằm nhà chơi game. Để giữ thể diện cho gia đình, mẹ phải nói dối với hàng xóm rằng do trường ở Mĩ phải trùng tu sửa chữa, nên Nam phải tạm thời về nước nghỉ ngơi một thời gian.

     Thực ra là ngày nào Nam cũng ru rú trong nhà chơi game, mẹ dù tuổi đã cao nhưng hàng ngày vẫn phải nấu cơm; giặt quần áo cho cậu, thậm chí còn phải bê cơm lên tận phòng đút cậu mới chịu ăn. Bà nội nói, Nam từ nhỏ đã không chịu ăn cơm, phải đút cơm đến tận mồm mới chịu ăn; bà thấy như thế là bình thường chứ không có gì đáng lo cả.

     Mẹ thấy Nam như vậy, trong lòng cảm thấy vô cùng lo lắng. Một hôm, mẹ khuyên Nam nên phải ra ngoài tìm việc làm, không ngờ Nam lại nói với mẹ rằng:

     – Mẹ và bà nội đã nuôi con lớn như này rồi, sao mọi người không thể nuôi con cả đời nhỉ? Bây giờ con chẳng biết làm gì cả, ra ngoài xã hội không biết phải giao tiếp ứng xử với mọi người ra sao. Mẹ nghĩ mà xem, mỗi lần con đi đâu mẹ đều đưa đón con, bây giờ con còn không nhớ nổi đường về nhà; mẹ nói xem con phải ra ngoài tìm việc kiểu gì đây?

     Nghe xong, mẹ cảm thấy vô cùng hối hận vì bấy lâu nay đã quá nuông chiều Nam.

Một bình luận trong “bạn nam lười biếng giáo dục kĩ năng sống

Đã đóng bình luận.