bưu kiện đặc biệt giáo dục kĩ năng sống

bưu kiện đặc biệt giáo dục kĩ năng sống

BƯU KIỆN ĐẶC BIỆT

     Trước kì nghỉ tết Trung thu, cha mẹ Hoa ở nhà rất mong chuyến về nhà đầu tiên của Hoa từ khi lên đại học; nhưng khi Hoa còn chưa về thì cha mẹ Hoa đã nhận được một bưu phẩm đặc biệt.

     Tại sao lại nói đây là một bưu phẩm đặc biệt? Bưu kiện này là ai gửi đến? Thì ra là của Hoa – một sinh viên năm nhất gửi về; mẹ Hoa mở bưu kiện ra và phát hiện bên trong đều là quần áo bẩn của Hoa. Lúc này mẹ Hoa rất ngỡ ngàng, thế là bà liền gọi điện thoại cho Hoa hỏi tại sao lại gửi quần áo bẩn về nhà.

     Thì ra từ bé đến lớn Hoa chưa từng tự giặt quần áo; trong tủ lúc nào cũng là quần áo mẹ đã giặt sạch sẽ. Sau khi lên đại học, Hoa cũng không hề nghĩ đến việc tự giặt quần áo nên đã gửi quần áo bẩn về nhà.

     Khi Hoa về nhà nghỉ lễ mới phát hiện ra quần áo bẩn vẫn để y nguyên trong nhà; Hoa rất ngỡ ngàng không hiểu tại sao vẫn là quần áo bẩn nên đã đi hỏi mẹ. Khi nhìn thấy đống quần áo bẩn trên tay Hoa, mẹ liền nghiêm túc nói:

        – Con gái, trước tiên mẹ phải xin lỗi con vì tại mẹ mà con không có khả năng sống tự lập; Tiếp đó là việc mẹ không giặt quần áo giúp con là bởi vì con đã là một sinh viên đại học; con cần phải học cách sống tự lập, từ hôm nay mẹ sẽ dạy con giặt quần áo; chăm sóc bản thân, sẽ có một ngày mẹ phải rời xa con, mẹ không thể ở bên con chăm sóc con cả đời được!

     Hoa nghe mẹ nói vậy liền cảm thấy rất xấu hổ, sau đó dưới sự hướng dẫn của mẹ; Hoa đã tự giặt tất cả chỗ quần áo bẩn trong bưu kiện đó.