câu chuyện về chú chim con giáo dục kĩ năng sống

câu chuyện về chú chim con giáo dục kĩ năng sống

CÂU CHUYỆN VỀ CHÚ CHIM CON

     Có một con Chim mẹ vì mải mê với “sự nghiệp bay lượn” của mình; mãi đến khi bước sang tuổi trung niên mới sinh được một chú chim con. Chim mẹ rất yêu quý Chim con, coi Chim con như báu vật vậy; yêu đến nỗi ôm trong lòng thì sợ làm rơi; ngậm trong miệng thì sợ Chim con bị tan chảy.

     Chú Chim con cũng ra sức hưởng thụ sự yêu thương này từ Chim mẹ, tất cả mọi chuyện Chim con đều để cho Chim mẹ làm hết. Chim con chưa từng tự mình ăn một bữa ăn nào; cũng chưa từng bước chân ra khỏi tổ lần nào. Mới đầu thì Chim mẹ làm tổ ở trên cao để tránh nguy hiểm rình rập. Tuy nhiên, Chim con mỗi ngày một lớn, đôi mắt to tròn vô cùng đáng yêu. Chim mẹ càng nhìn càng thấy yêu hơn, rồi sợ Chim con bị rơi từ trên cao xuống nên đã quyết định làm tổ ở một nơi thấp hơn một chút.

     Đến khi Chim con mọc thêm lông vũ thì lại càng trở nên đẹp hơn, thấy vậy Chim mẹ càng thêm yêu Chim con hơn. Càng ngày Chim mẹ càng sợ Chim con bị rơi ngã, vì thế lại làm tổ thấp hơn nữa. Cho đến một ngày khi Chim mẹ ra ngoài tìm thức ăn cho Chim con, khi đang tung tăng về nhà thì hoảng hốt phát hiện ra cả Chim con và cái tổ của mình đều biến mất. Có chú Chim gõ kiến hàng xóm nói với Chim mẹ rằng:

        – Vừa rồi khi tôi đang chữa bệnh cho cây thì thấy có 2 đứa nhỏ chơi đùa dưới gốc cây của nhà chị; chúng giơ tay lên là với được tới tổ của chị. Sau đó hai đứa nhỏ ấy đã đem con của chị đi mất rồi.

     Nghe thấy vậy Chim mẹ khóc gào thảm thiết.

     Hai đứa trẻ kia rất thích chú Chim con đáng yêu đó, một lòng muốn nuôi nó đó; vậy nên đã mua rất nhiều đồ ăn ngon cho Chim con. Nhưng mà Chim con đâu có biết tự mình ăn đâu. Và cứ thế càng ngày Chim con càng gầy đi, càng ngày càng trở nên héo hon hơn. Cuối cùng Chim con cũng bị chết vì đói.