một ngày của minh minh truyện giáo dục kĩ năng sống

một ngày của minh minh truyện giáo dục kĩ năng sống

MỘT NGÀY CỦA MINH MINH

     Buổi sáng ngủ dậy, việc đầu tiên Minh Minh làm vẫn còn đang ngái ngủ là tìm quần áo ấm để mặc; không thấy đôi tất đâu, cậu liền gọi mẹ “Mẹ ơi lấy cho con đôi tất”. Mẹ Minh Minh liền vội vàng đưa tất cho cậu. Sau khi đã đánh răng, rửa mặt, ăn sáng xong, Minh Minh đứng trước cửa vừa đi giày vừa gọi: “Bố ơi đem cho con cái cặp sách”. Bố Minh Minh nhanh chóng lấy cặp sách đưa cho cậu. Cảnh tượng này lặp đi lặp lại ở nhà Minh Minh hết ngày này qua ngày khác.

    Vì bố mẹ Minh Minh còn bận đi làm nên ông nội là người đưa đón Minh Minh đi học. Ngày nào cũng vậy, cứ hễ tan học ra khỏi cổng trường một cái là Minh Minh liền ném cặp sách cho người đến đón mình, bất kể người đó là ai.

     Buổi tối về đến nhà, lúc bà nội của Minh Minh đã chuẩn bị xong một bàn ăn thịnh soạn; nhưng Minh Minh rất chảnh ăn, chỉ cần có món nào không vừa miệng một chút là cậu không ăn; thế là mẹ cậu lại phải lọ mọ đi chuẩn bị đồ ăn đêm cho cậu.

    Vào giờ học bài buổi tối, cảnh tượng sẽ thế này: bố Minh Minh ngồi một bên dạy cậu học, lúc thì Minh Minh sai bố đi tìm từ điển; lúc thì bắt bố gọt bút chì. Còn mẹ cậu là người phụ trách hậu cần, khi thì đem cho cậu ly sữa nóng; khi thì gọt sẵn hoa quả đặt trước bàn học của cậu.

     Vậy nhưng Minh Minh hết kêu “sữa nóng quá” lại yêu cầu “con muốn ăn quýt” khiến cho mẹ cậu phải chạy đi chạy lại vài lần. Sau khi Minh Minh học xong thì mẹ cậu còn phải dọn dẹp cái bàn học ngổn ngang sách nữa.

     Cứ như vậy cả nhà đều bị Minh Minh quay cho như chong chóng cả ngày. Còn Minh Minh thì từ lâu đã quen với việc sai bảo người khác, bởi trong nhận thức của cậu; ông bà bố mẹ làm theo sai khiến của cậu là điều đương nhiên.