Tôi đã chiến thắng nỗi sợ môn toán

Tôi đã chiến thắng nỗi sợ môn toán: Môn toán thực ra không đáng sợ, chỉ là do các em chưa tìm được phương pháp học đúng mà thôi.

TÔI ĐÃ CHIẾN THẮNG NỖI SỢ MÔN TOÁN

       Nam học rất kém môn Toán, điểm môn Toán lần nào cũng đội sổ lớp; Nam dần cảm thấy sợ học Toán. Trong giờ Toán cậu chỉ toàn hay ngủ gật và bày trò nghịch ngợm. Chắc hẳn bạn sẽ cho rằng Nam là học sinh cá biệt đúng không? Không hề, Nam học Văn rất giỏi, lần nào kiểm tra Văn cậu cũng đạt điểm số cao. Trong giờ Văn, Nam cũng rất tích cực phát biểu xây dựng bài.

       Giáo viên chủ nhiệm khuyên bố mẹ Nam tìm một gia sư kèm cặp cậu môn Toán ở nhà. Nghe lời khuyên, bố mẹ tìm một gia sư Toán kèm dạy Nam; nhưng chỉ vài ngày sau, gia sư đã tức giận bỏ về nói với bố mẹ cậu rằng: “Tôi không thể dạy nổi con trai anh chị, bé không muốn học, tôi xin phép nghỉ từ ngày mai”. Bố mẹ đã tìm rất nhiều gia sư nhưng cũng chỉ được vài ngày, họ đều không chịu được và xin nghỉ.

       Bố mẹ vô cùng thất vọng về con.

       Thế rồi, vào một ngày bước ngoặt đã xảy ra. Hôm đó cả lớp điều chỉnh chỗ ngồi, bạn cùng bàn mới của Nam là Nhung; Nhung thì lại trái ngược hoàn toàn với Nam, học rất giỏi Toán, nhưng Văn lại rất kém. Trong giờ Toán, trong khi Nhung chăm chú nghe cô giảng bài thì Nam ngồi nghịch ngợm, thấy trên bàn Nhung có chiếc gọt bút chì mới; Nam đưa tay với lấy thì bị Nhung ngăn lại. Nhung ra điều kiện: “Nếu cậu chăm chỉ học Toán, tớ sẽ cho cậu mượn.” Vì rất muốn nghịch chiếc gọt bút chì mới đó, Nam bắt đầu tập trung nghe giảng. Lúc đầu Nam nghe giảng cứ như vịt nghe sấm, cậu không hiểu gì cả; cậu liền quay sang hỏi Nhung, sau đó còn tích cực giơ tay trả lời câu hỏi của cô.

       Tan lớp, Nam chạy theo Nhung hỏi những bài chưa hiểu trên lớp. Hóa ra là vậy! Bây giờ cậu mới vỡ lẽ! Thì ra trước giờ mình đã đi sai hướng. Những giờ Toán sau, Nam rất tích cực chăm chú nghe giảng, còn xung phong lên bảng làm bài tập nữa. Cô và cả lớp rất ngạc nhiên.

       Nam cầm chiếc gọt bút chì trên tay rồi tự tin nói với Nhung: “Môn Toán không hề khó, từ nay tớ sẽ sợ học Toán nữa!”